Ed Gein – Tội ác kinh hoàng trong lịch sử nước Mỹ

Khi cảnh sát ập vào cánh đồng của nhà Ed Gein tại Wisconsin để điều tra về trường hợp mất tích bí ấn của một phụ nữ địa phương, họ đã không ngờ rằng mình đang đối mặt với một trong những tội ác đáng sợ nhất.

GIA ĐÌNH NHÀ GEIN

Ed Gein, có anh trai là Henry, cha là George và mẹ là Augusta cùng chung sống tại một trang trại ngoại ô vùng Plainfield, Wisconsin. George từng là một kẻ nghiện rượu và Augusta là một người phụ nữ cuồng tín luôn kiểm soát các con của mình quá mức. Bà ta ghê tởm chồng mình nhưng vì đức tin, bà đã không chọn giải pháp ly hôn.
Augusta quản lý một cửa hàng tạp hóa nhỏ ở địa phương cho đến khi bà ta mua được một trang trại ở ngoại ô Plainfield. Sở dĩ Augusta chọn địa điểm hẻo lánh này vì mong muốn giữ các con trai mình tránh khỏi sự ảnh hưởng của người ngoài. Kể từ đó, vùng đất này trở thành nơi an cư lâu dài của gia đình nhà Gein. Gein và anh trai chỉ được rời khỏi nhà để đi học và mẹ cũng ngăn cấm hai anh em kết giao với bất kỳ người bạn nào. Ed vốn là một đứa trẻ nhỏ con và thường bị trêu chọc bởi đám bắt nạt tại trường.
Năm 1940, George qua đời, kết quả của chứng nghiện rượu. Bốn năm sau đó, Henry cũng qua đời trong một đám cháy và Ed trở thành chỗ dựa duy nhất cho bà mẹ độc đoán của mình cho đến khi bà ta qua đời vào năm 1945.
Ed, chỉ còn sống một mình, đã niêm phong hết tất cả các phòng trừ một căn phòng cho mình và nhà bếp của ngôi nhà. Hắn cũng không còn làm công việc đồng áng nữa sau khi chính quyền chi trả trợ cấp cho hắn theo chương trình bảo vệ đất đai. Hắn cũng có thêm thu nhập khi tham gia một số công việc tại địa phương.

ẢO TƯỞNG TÌNH DỤC VÀ GIẢI PHẪU

Gein sống cô đơn một mình nên không ai biết hắn ta có thú vui dành hàng giờ nghiên cứu về giải phẫu nữ giới. Những thí nghiệm được thực hiện tại trại tập trung Nazi cũng khiến hắn say mê. Tâm trí hắn đắm chìm trong những hình ảnh về tình dục và giải phẫu cơ thể người và khi hai khía cạnh này nhập làm một, chúng trở thành thú vui của hắn. Gus, một người bạn lâu năm của hắn cũng sống một mình. Gein trao đổi với Gus rằng hắn muốn thực hiện một vài thí nghiệm nhưng hắn cần có những cơ thể người nên cả hai đã cùng nhau đến những ngôi mộ để ăn cắp xác chết.
Kịch bản này diễn ra trong suốt hơn 10 năm trời, kể cả thi thể của mẹ Gein cũng bị đào lên. Những cuộc thí nghiệm với xác chết trở nên kinh tởm và quái gở theo thời gian và bao gồm cả hội chứng hứng thú với xác chết (necrophilia) và ăn thịt người (cannibalism). Tuy nhiên, Gein thường trả lại các thi thể về chỗ cũ, trừ việc lưu giữ lại một số phần cơ thể như những chiến lợi phẩm của bản thân.
Tâm trí ảo tưởng của hắn bị chi phối bởi ham muốn biến đổi bản thân mình thành nữ giới. Hắn sử dụng da của các thi thể để làm thành những chiếc mặt nạ hoặc các bộ phận nữ giới. Cho đến lúc đó, việc ăn trộm thi thể từ các ngôi mộ là giải pháp duy nhất để hắn có để thỏa mãn bản thân, nhưng điều này nhanh chóng thay đổi.

CÁI CHẾT CỦA MARY HOGAN

Vào ngày 08 tháng 12 năm 1954, Gein, lúc này đã 48 tuổi, đã giết chết Mary Hogan, chủ một quán rượu tại địa phương. Cảnh sát không thể lý giải được sự biến mất kỳ lạ của Mary Hogan, nhưng với vết máu để lại tại hiện trường, họ tin rằng cô đang gặp nguy hiểm. Gã bạn Gus không tham gia vào vụ giết người nhưng đã can dự trước đó. Từ đấy về sau, chỉ có Gein mới biết chính xác bao nhiêu phụ nữ đã bị hắn giết hại.

BERNICE WORDEN – NẠN NHÂN CUỐI CÙNG CỦA QUỶ DỮ

Vào ngày 16 tháng 11 năm 1957, Gein tới cửa hàng của Bernice Worden. Hắn đã tới cửa hàng này hàng trăm lần nên Bernice không có lý do gì để sợ cho đến khi hắn nạp đạn vào khẩu susng trường và giết chết bà. Sau đó, hắn lôi thi thể Bernice vào chiếc xe tải của cửa hàng rồi quay trở lại lấy tiền tại quầy và lái chiếc xe về nhà hắn.

CUỘC ĐIỀU TRA BẮT ĐẦU

Cuộc điều tra được tiến hành khi con trai của Bernice, một sỹ quan cảnh sát trở về nhà sau một chuyến đi săn và phát hiện mẹ mình bị mất tích cùng những vết máu để lại trên sàn cửa hàng. Hóa đơn tính tiền còn được lưu lại cho thấy có kẻ đã mua chất chống đông. Con trai Bernice nhớ lại những điểm khả nghi, trong đó có một manh mối quan trọng: Gein đã ra vào của hàng nhiều lần tuần trước đó, đã đề cập đến vấn đề quay trở lại để mua chất chống đông và quan tâm tới việc anh sẽ đi săn vào ngày nào. Mặc dù Gein chưa từng bị phát hiện thực hiện hành vi phạm tội nào nhưng anh quyết định cần khám nhà người đàn ông kỳ dị này.

VẠCH TRẦN TỘI ÁC

Gein bị bắt giữ khi đang ở một cửa hàng gần nhà khi cảnh sát nhanh chóng ập vào nhà của hắn với hy vọng tìm được Bernice Worden. Trong bóng tối của màn đêm, nhà kho là nơi đầu tiên cảnh sát kiểm tra và phát hiện thi thể của Worden trong tình trạng bị treo ngược, bị phanh thây và mất phần đầu.
Nơi tiếp theo cảnh sát ập vào là căn nhà của Gein. Các sỹ quan cảnh sát đã phải lội qua căn nhà ngập trong đống rác và khi họ kịp nhận ra thì cảnh tượng hiện lên kinh hoàng vượt ngoài sức tưởng tượng. Tất cả mọi nơi xung quanh là các bộ phận cơ thể người. Cảnh sát sau đó đã xác định được các bộ phận này là từ thi thể của 15 người phụ nữ, trừ một số nạn nhân không thể định danh được. Một trong những “món đồ” kinh dị nhất mà cảnh sát tìm được là trái tim của Bernice Worden, được tìm thấy trên chiếc chảo trong lò nướng. Vụ án này đã ảnh hưởng không nhỏ đến tinh thần của các sý quan cảnh sát tham gia cuộc điều tra đêm hôm đó.
Tại phiên xét xử ngày 21 tháng 11 năm 1957, vì được chuẩn đoán mắc chứng tâm thần phân liệt, Gein sau đó được đưa vào bệnh viện tâm thần Waupun State Hospital trong suốt phần đời còn lại để thụ án chung thân. Lý do giết hại phụ nữ lớn tuổi của hắn bắt nguồn từ cảm xúc yêu-ghét lẫn lộn đối với mẹ của hắn. Tuy nhiên, hắn không bao giờ thừa nhận đã có những hành vi ăn thịt người hay hứng thú với xác chết. Vào tuổi 78, Gein qua đời vì ung thư và hắn được chôn cất tại lô đất của gia đình tại Plainfield.
Bài viết do Investpush Legal dịch và biên tập nhằm cung cấp tài liệu tham khảo cho bạn đọc. Mọi vấn đề liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ email contact@investpush.com 
Nguồn bài gốc: ThoughtCo (https://www.thoughtco.com/serial-killer-edward-gein-972713).
Trân trọng./
INVESTPUSH LEGAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *