Kinh doanh dịch vụ trông giữ xe có cần xin cấp phép ?

Trông giữ xe là hoạt động kinh doanh mà bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi. Mỗi địa điểm phát sinh dịch vụ, sự kiện, thậm chí là những bữa tiệc gia đình thì cũng tạo điều kiện cho loại hình kinh doanh trông giữ xe hoạt động.

TRÔNG GIỮ XE CÓ PHẢI LÀ MỘT NGÀNH NGHỀ KINH DOANH CẦN ĐĂNG KÝ?

Căn cứ quy định tại Nghị định 39/2007/NĐ-CP phạm vi kinh doanh của cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, th­ường xuyên không phải đăng ký kinh doanh Cá nhân hoạt động th­ương mại là cá nhân tự mình hàng ngày thực hiện một, một số hoặc toàn bộ các hoạt động đ­ược pháp luật cho phép về mua bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ và các hoạt động nhằm mục đích sinh lợi khác như­ng không thuộc đối t­ượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh và không gọi là “th­ương nhân” theo quy định của Luật Thương mại. Cụ thể bao gồm những cá nhân thực hiện các hoạt động th­ương mại sau đây:
a) Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong), bao gồm cả việc nhận sách báo, tạp chí, văn hóa phẩm của các th­ương nhân đ­ược phép kinh doanh các sản phẩm này theo quy định của pháp luật để bán rong;
b) Buôn bán vặt là hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ có hoặc không có địa điểm cố định;
c) Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định;
d) Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ;
đ) Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định;
Như vậy, Khi cá nhân thương mại thực hiện các dịch vụ nhằm mục đích sinh lợi là trông giữ xe có hoặc không có địa điểm cố định không cần phải đăng ký kinh doanh.
Tuy nhiên, nếu bạn đang là doanh nghiệp, hoặc đang có thắc mắc về việc đăng ký kinh doanh bãi đỗ xe thì tham khảo tại Bài viết này nhé!
Liên hệ Investpush theo email contact@investpush.com để được Luật sư tư vấn miễn phí về pháp luật 
Trân trọng./
INVESTPUSH LEGAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *