Ma quỷ dẫn lối hay sự phạm tội có kế hoạch ?

Trong cái đêm ma quỷ nhảy múa tứ tung trong đầu óc người vợ, chị đã vung gậy giáng những đòn chí mạng khiến người chồng vĩnh viễn không bao giờ có cơ hội chửi bới, đánh đập vợ con mình thêm một lần nào nữa.” Là lời dẫn của báo dantri.vn đưa tin về vụ việc của chị Điệu ở Hưng yên giết chồng một cách dã man và “khó hiểu”….
Câu chuyện được thuật lại như sau:
Khi cậu con trai của vợ chồng anh Phạm Văn Giới, (50 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Điệu, 46 tuổi, trú tại xã Trung Dũng, huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên, nghe tiếng động mạnh ở buồng của bố, đã tỉnh giấc chạy đến bật điện thì thấy mẹ mình đang cầm đoạn gậy gỗ, vụt lên thân thể người chồng những đòn chí mạng.
Cậu bé 17 tuổi lao vào ôm mẹ van xin mẹ đừng đánh bố nữa thì người mẹ như con thú hét lên: “Mày bỏ ra, để mẹ đập chết nó, nó không chết thì mẹ con mình chết”.
Cậu con trai túm tay, giữ chặt người mẹ nói: “con lạy mẹ, con xin mẹ, để mai cho bố ở nhà một mình rồi mẹ con mình đi chỗ khác ở, mẹ đừng đánh bố nữa, bố chảy nhiều máu lắm rồi”. Cậu bé giữ người, đẩy mẹ ra gian nhà ngoài làm chiếc gậy trên tay Điệu văng ra. Sau đó, cậu bé gọi người bác nhà ở gần đó bảo ra ngay đưa bố đi cấp cứu.
Khi ấy, Điệu sực tỉnh. Chị ta đi vào trong buồng, lấy một chiếc khăn cuối giường lau máu trên mặt cho chồng. Khoảng 5 phút sau, ông Nguyễn Văn Đảo, là anh trai của Điệu sang nhà, thấy tình trạng nguy kịch của anh Giới liền bảo mọi người thay quần áo rồi cho anh Giới đi viện ngay.
Vinh – con trai của anh Giới đã gọi điện cho anh Sản, ở cùng thôn lái xe ôtô taxi đến chở anh Giới đi viện. Anh Giới được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên cấp cứu khoảng mười lăm phút thì tử vong nên Điệu và ông Đảo đưa anh Giới về nhà.
Mọi người nghe tin chạy đến hỏi thăm, người vợ này đã nói dối chồng mình bị ngã ở chuồng bò dẫn đến tử vong, đồng thời giục gia đình làm ma cho anh Giới thật khẩn trương.
Tuy nhiên, gia đình bên nhà nội của anh Giới nghi ngờ anh Giới không phải bị ngã mà bị đánh chết nên đã tiến hành họp gia đình ở nhà mẹ đẻ của anh này. Tại đây, Điệu vùng vằng: “Lúc bệnh tật thì không thấy hỏi han, giờ lại cứ lằng nhằng” rồi chị ta đứng dậy bỏ về. Điều đó càng khiến cho gia đình anh Giới nghi ngờ có vấn đề gì đó khuất tất đằng sau cái chết của anh Giới nên quyết định báo Công an.
Khám nghiệm hiện trường, Phòng Kỹ thuật Hình sự Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị nghiệp vụ xác định: nguyên nhân chết của nạn nhân là do bị đa chấn thương, chấn thương sọ não, vỡ hộp sọ. Và với con mắt của các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm thì nguyên nhân chết không phải do ngã ở chuồng bò như vợ nạn nhân đã cung cấp.
Bởi nếu thế thì vết máu phải đi từ ngoài vào trong và với vết thương nặng như vậy, nạn nhân không thể đi nổi một bước chứ đừng nói đi được từ chuồng bò vào chỗ ngủ. Còn nếu trường hợp anh Giới bị kẻ khác vào nhà đánh chết thì phải đi qua chỗ nằm ngủ của Điệu, chị này nhất định nghe thấy tiếng kêu cứu.
Kiên trì đấu tranh, người đàn bà này một mực ngoan cố, không thừa nhận liên quan đến cái chết của chồng, nhưng một điều đơn giản nhất chị ta không hiểu, đó là chứng kiến việc làm của chị ta chính là cậu con trai 17 tuổi. Và cuối cùng, công tác giáo dục, cảm hóa, đánh vào tình cảm vợ chồng, tình mẫu tử đã khiến Nguyễn Thị Điệu thay đổi hoàn toàn.
Nguyên nhân hoá ra không chỉ là mâu thuẫn tiền bạc, nó là cả một quá trình đằng đẵng chịu đựng nhau của hai con người tiếng là vợ chồng nhưng những trận cãi vã xảy ra như cơm bữa. Hàng xóm nhà vợ chồng Điệu cứ năm ngày lại thấy họ cãi nhau ba trận.
Theo lời khai của Điệu, ngày 10-9, anh Giới gọi điện thoại cho con rể đang đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan hỏi vay số tiền 650 USD. Hôm sau, con rể gửi tiền về thì Nguyễn Thị Điệu đi lĩnh tiền và đưa cho chồng 1.000.000 đồng để mua cám cho bò.
Đến ngày 12-9, anh Giới hỏi Điệu về số tiền thì Điệu bảo đã sử dụng hết vào việc trang trải nợ nần của gia đình nên anh Giới chửi vợ không tiếc lời như mỗi lần hai vợ chồng họ xảy ra mâu thuẫn.
Điệu nói: “Tiền tôi chi tiêu trong gia đình chứ mang đi đâu mà ông chửi tôi thì anh Giới lấy khăn tắm đập nhiều nhát vào mặt vợ nhưng Điệu không nói gì và cũng không phản ứng lại. Đến khoảng 19h30 cùng ngày, sau khi ăn cơm tối xong và tắt điện đi ngủ thì anh Giới tiếp tục chửi vợ, đồng thời đe dọa: “Từ mai bố mày nhìn thấy mày đi bê bát cơm ăn, bố mày đập chết, mày mà không rời khỏi cái nhà này có ngày bố mày giết chết mày”.
Từ lúc bị chồng chửi và doạ giết thì Điệu rất ức chế, bực tức, chị ta lo sợ sẽ bị chồng giết hoặc đuổi khỏi nhà thật nên chưa ngủ được và nảy sinh ý định chờ chồng ngủ say sẽ giết chết. Đến nửa đêm, Điệu đi vào trong gian buồng ngủ kiểm tra xem chồng đã ngủ rồi hay chưa thì thấy anh Giới đã ngủ say.
Thấy vậy, Điệu đi ra nhà ngoài, đi đi lại lại để suy nghĩ và tính toán xem có nên tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội hay không vợ này quyết định sẽ sử dụng đoạn gậy gỗ mà anh Giới thường để dưới gầm giường để giết anh Giới. . 
Khoảng hơn 24h cùng ngày, Điệu đi vào gian buồng ngủ của chồng, lấy một đoạn gậy gỗ rồi vén màn, dùng hai tay vụt liên tiếp vào người anh Giới… cho đến khi cậu con trai nghe tiếng động chạy đến, nhưng tất cả đã quá muộn.

ÁP LỰC VÀ SỰ DỒN ÉP CỦA LÝ TRÍ KHI ĐÃ “CẠN TÌNH”

Quãng thời gian làm vợ chị Điệu đã phải chịu bao tổn thương, vất vả mưu sinh vì gia đình nhưng lại luôn nhân được sự hắt hủi, thái độ thô lỗ của người chồng khiến cái ranh giới của sự chịu đựng bị phá vỡ. Ngay trong ngày xảy ra sự việc, chị Điệu đã lien tiếp phải trải qua sự căng thẳng, xúc phạm, thậm chí là những tổn thương về thể xác.  Ngày hôm ấy của Chị Điệu bắt đầu bằng: “ tôi bị chửi. Như mọi lần, ông ấy lại lôi tên bố tôi ra chửi. Đến chiều tôi mang cơm lên cho bà mẹ chồng tức là mẹ ông ấy ăn cũng bị chửi, lâu rồi ông ấy không ngó ngàng gì đến bà cụ. Chiều đó, tôi ra mộ bố tôi và bố chồng tôi ngồi khóc. Đến tối, Chồng chị đe dọa “Từ mai bố mày nhìn thấy mày đi bê bát cơm ăn, bố mày đập chết, mày mà không rời khỏi cái nhà này có ngày bố mày giết chết mày“, ăn cơm xong lên giường đi ngủ, ông ấy mò vào bóp cổ tôi đòi cái kia. Thằng cháu con đứa con gái đang ở Đài Loan nằm cạnh khóc ré lên, thế là ông ấy không làm gì được nên cú chửi tôi.” Rồi sau đó, “ Lúc đi ngủ rồi, bị ông ấy bóp cổ, phụ nữ như tôi thì còn cái gì đâu mà hứng thú chuyện đó, lại bị đối xử thô bạo nên tôi căm không ngủ được, uất ức quá khiến tôi không kìm chế được.”
Chị Điệu thừa nhận “Thú thực là tôi không còn tình cảm” Có lẽ, cũng bởi lý do này và sự dồn ép vô hình từ một bóng “ma thúc giục” chị Điệu khiến chị Điệu có thể đi đi lại lại để suy nghĩ và tính toán xem có nên tiếp tục thực hiện hành vi phạm tội hay không và rồi quyết định sẽ sử dụng đoạn gậy gỗ mà anh Giới thường để dưới gầm giường để giết anh Giới dùng hai tay vụt liên tiếp vào người anh Giới chấm dứt chuỗi ngày mẹ con chị Điệu bị đánh đập, chửi mắng. Và ngay cả khi sự việc được phơi bày chị Điệu vẫn không rơi một giọt nước mắt nào cho người chồng đã ra đi của mình.
Vậy là chẳng có ma quỷ nào xuất hiện cả, tất cả là bởi quá nhiều sự dồn nén từ tinh thể xác đến tâm hồn khiến cho sự bi thương xảy ra theo đúng kịch bản của nó.

ĐƯỢC XEM XÉT PHẠM TỘI TRONG TRẠNG THÁI TINH THẦN BỊ KÍCH ĐỘNG MẠNH

Trước khi thực hiện hành vi chồng, chị Điệu đã bị chồng xúc phạm danh dự nhân phẩm nghiêm trọng, có hành vi bạo lực và cả sự đe dọa tính mạng. Những hành vi trái pháp luật của chồng chị Điệu xảy ra liên tiếp và có mức độ nghiêm trọng tăng dần khiến tinh thần chị Điệu không ổn định và bị kích động mạnh. Đó là căn cứ để chị Điệu có thể được xem xét về việc bị khởi tố theo quy định tại Điều 95 Bộ luật hình sự như sau:
“  Người nào giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm
Pháp luật vẫn sẽ được thực thi và tội phạm nào cũng phải trả giá bằng hình phạt thích đáng. Câu chuyện giữa hai người đã từng yêu nhau mặn nồng để quyết định thực hiện mong muốn chung sống trọn đời với nhau và lựa chọn một kết thúc bi thương như thế này có lẽ không còn là chuyện hiếm. Tinh thần là thứ vô hình nhưng tinh thần lại là thứ có thể ra lệnh cho hành vi mà mỗi người sẽ thực hiện. Mặc dù chúng ta không thể khiến một suy nghĩ hoặc một cảm xúc không lành mạnh không khởi lên, chúng ta có sức mạnh để buông thả nó đi, và một tâm trí đã được rèn luyện kỹ càng sẽ có thể buông thả nó đi ngay khoảnh khắc nó khởi lên. Giá như cả chị Điệu và chồng lựa chọn “thả” những suy nghĩ tiêu cực, những cảm xúc giận giữ, không lành mạnh biến mất như thể viết trên nước vậy; ngay khoảnh khắc nó được viết ra, nó biến mất luôn thì có lẽ cậu con trai 17 tuổi đã rất thiệt thòi , cháu ngoại chị Điệu đang thiếu đi tình thương của cha mẹ đã không phải tổn thương như lúc này.
Bài viết đăng tải dựa trên sự phân tích của tác giả nhằm mục đích cung cấp thông tin, tư vấn pháp lý và đóng góp một góc nhìn cá nhân vào sự việc có thật này. Mọi nhu cầu đóng góp, tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ email contact@investpush.com.
Tham khảo một số bài viết liên quan sau:

  1. Lừa đảo qua điện thoại – trò cũ nhưng nhiều người sập bẫy?
  2. Căn cứ pháp lý cho vụ việc đổi vợ để quan hệ tình dục?
  3. Lý và tình trong hành vi giết con mới đẻ?

Trân trọng./
INVETSPUSH LEGAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *