Mẹo kiểm tra thông tin xử lý sai sót khi kê khai thuế ?

Kê khai thuế qua mạng là hình thức giao dịch điện tử giữa doanh nghiệp và cơ quan thuế. Hình thức này đã tạo điều kiện rất nhiều cho doanh nghiệp và cũng là cơ chế giảm thời gian giải quyết thủ tục hành chính của cơ quan nhà nước.
Thời gian gần đây  LUẬT SƯ INVESTPUSH nhận được rất nhiều yêu cầu tư vấn xử lý sai sót trong quá trình khai báo thuế qua hình thức giao dịch điện tử này. Bài viết này cung cấp tới bạn đọc một số mẹo nhỏ kiểm tra thông tin sau khi nhập liệu kê khai và xử lý một số sai sót phổ biến như sau:

Thứ nhất, về việc kiểm tra

Kiểm tra lỗi là bước được thực hiện đầu tiên trước khi ghi, in hoặc kết xuất tờ khai. Hệ thống sẽ kiểm tra xem tất cả các mục bắt buộc phải nhập đã được điền thông tin chưa? Đồng thời đối chiếu kiểm tra giữa các chỉ tiêu có đúng theo quy định kê khai không? Nếu có lỗi kê khai thì vẫn được ghi nhưng không thể in hoặc kết xuất tờ khai.

Thứ hai, một số thông báo sai

Nếu kê khai sai hệ thống sẽ thông báo có lỗi kê khai, tất cả các ô kê khai lỗi sẽ hiển thị với nền màu hồng và có một dấu đỏ phía góc trên bên phải . Khi đưa con chuột vào dấu đỏ này hệ thống tự hiển thị nội dung lỗi và hướng dẫn sửa. Hệ thống tự động nhảy về ô bị lỗi đầu tiên.

Thứ ba, thực hiện các bước sau đây để sửa lỗi:

Bước 1: Đưa con chuột vào dấu màu đỏ để hệ thống hiển thị nội dung và
hướng dẫn sửa lỗi
Bước 2: Thực hiện sửa lỗi, hãy bấm F1 nếu cần hướng dẫn chi tiết cho
mục kê khai này.
Bước 3: Bấm nút “Ghi” hoặc “In” hoặc “Kết xuất” để hệ thống kiểm tra
lại dữ liệu sau khi sửa.
Bước 4: Lặp lại các bước từ 1 đến 3 cho đến khi hệ thống không xuất
hiện thông báo lỗi.
– Khi đó có thể In hoặc kết xuất tờ khai.

Thứ tư, một số chú ý khi kết xuất tờ khai

Trong trường hợp người sử dụng không có máy in laser hoặc có mục đích khác thì có thể kết xuất tờ khai ra file PDF Để thực hiện điều đó cần làm 3 bước sau: Cài đặt phần mềm hỗ trợ kết xuất ra file PDF Vào thư mục PDF Writer, lần lượt chạy cài đặt 2 file Converter.exe và CuteWriter.exe (theo hướng dẫn trên màn hình). Cài xong trong mục Start -> Thiết lậptings -> Printers and Faxes sẽ xuất hiện máy in tên là CutePDF Writer. Cấu hình kiêu giấy A4 cho máy in CutePDF Writer, bằng cách kích phải chuộtvào tên máy in, chọn mục Device Thiết lậptings, tại mục From To Tray Assignment (Onlyone) chọn kiểu A4.

Kết xuất tờ khai ra file PDF

Từ ứng dụng hỗ trợ kê khai, mở tờ khai cần kết xuất. Chọn nút In.  Chọn máy in tên là “CutePDF Writer”, bấm nút In. Hệ thống sẽ hỏi tên file.
Người dùng gõ tên file và bấm Save.
Trên đây là một số hướng dẫn từ Investpush để các bạn có thể kê khai thuế điện tử được thuận lợi hơn.
Bạn đọc có thể tham khảo một số bài viết về thuế:

  1. Nhập khẩu điều hòa có cần nộp tờ khai thuế tiêu thụ đặc biệt?
  2. Hộ kinh doanh cá thể nộp thuế theo tháng hay quý?

Bạn đang tham khảo bài viết về pháp luật Thuế có tiêu đề “ Mẹo kiểm tra thông tin xử lý sai sót khi kê khai thuế ?”. Bài viết được thực hiện dựa trên yêu cầu của khách hàng có sự biên tập để nội dung rõ ràng hơn. Với sự tư vấn trên đây, hy vọng rằng chúng tôi đã giúp bạn giải quyết được vướng mắc.
Tư vấn nêu trên chỉ được coi là tài liệu tham khảo. Quý khách hàng, người truy cập tuyệt đối không được coi là ý kiến pháp lý chính thức cuối cùng của Luật sư để giải quyết hoặc làm việc với bên thứ 3. Mọi yêu cầu tư vấn chi tiết vui lòng liên hệ email contact@investpush.com Tổng đài tư vấn pháp luật thuế miễn phí để được giải đáp miễn phí và chính xác nhất.
Trân trọng./
BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT THUẾ – INVESTPUSH LEGAL

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *