Tư vấn pháp luật thường xuyên: Giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp

Thông qua thực tế cung cấp dịch vụ cho Khách hàng, Investpush Legal nhận thấy pháp lý là vấn đề mà nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn. Không chỉ ở mặt thủ tục hành chính mà còn trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh hay vận hành nội bộ. Không ít doanh nghiệp vì thiếu hiểu biết về pháp luật đã dẫn đến những hậu quả không tốt trong giao dịch với khách hàng của doanh nghiệp, gây lãng phí thời gian, tiền bạc; chưa kể đến những tranh chấp phát sinh có thể dẫn đến kiện tụng tại Tòa án.

Tư vấn pháp lý thường xuyên

Tư vấn pháp lý thường xuyên là một loại hình dịch vụ pháp lý phổ biến và đang dần trở thành xu hướng chung của nhiều doanh nghiệp. Theo đó, doanh nghiệp và tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý sẽ ký kết hợp đồng với nhau. Thời hạn hợp đồng có thể từ 6 tháng đến 1 năm hoặc dài hơn tùy theo sự thỏa thuận của đôi bên. Nội dung tư vấn cũng như các dịch vụ đi kèm có thể linh động tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.
Thông thường, khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên, tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý sẽ hỗ trợ doanh nghiệp bất cứ lúc nào trong thời hạn hợp đồng những vấn đề pháp lý mà doanh nghiệp chưa hiểu rõ, chưa biết cách áp dụng hoặc cách giải quyết tranh chấp với bên thứ ba. Ngoài ra, tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý cũng có thể hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác nội bộ như đào tạo nhân viên pháp chế cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng hệ thống văn bản nội bộ, cập nhật các công tác pháp lý cần thiết và phù hợp với mỗi doanh nghiệp.

Những lợi ích lâu dài của dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên

Chi phí hợp lý
Việc tuyển dụng hẳn một hoặc một số luật sư hoặc thành lập một ban pháp chế làm việc thường trực tại công ty dường như không phải công ty nào cũng có thể thực hiện vì cơ cấu tổ chức sẽ phức tạp và tốn kém hơn rất nhiều. Trong khi đó, việc ký kết một hợp đồng dịch vụ tư vấn thường xuyên sẽ giúp doanh nghiệp vẫn có “điểm tựa pháp lý” vững chắc mà không phải lo ngại về một khoản chi phí quá lớn.
Kinh nghiệm làm việc và kiến thức pháp lý 
Các tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý thường có kinh nghiệm tiếp xúc và giải quyết nhiều vấn đề pháp lý chuyên sâu nên có thể hỗ trợ doanh nghiệp ở rất nhiều lĩnh vực như thủ tục liên quan đến cơ quan nhà nước, nội bộ doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, hợp đồng thương mại, thuế, lao động… Những vấn đề pháp lý này nhân viên pháp chế hoặc bản thân các chủ doanh nghiệp do không tiếp xúc thường xuyên nên sẽ gặp ít nhiều khó khăn trong việc giải quyết. Ngoài ra, trong quá trình làm việc, các tổ chức cung cấp dịch vụ pháp lý đã xây dựng được mối quan hệ với các cơ quan hành chính nhà nước nên sẽ phần nào hỗ trợ được cho công việc của doanh nghiệp.
Phương châm làm việc của Investpush Legal
Khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cho doanh nghiệp, chúng tôi quan niệm “Mỗi doanh nghiệp là một tổ chức độc đáo, riêng biệt và xứng đáng được trải nghiệm một dịch vụ pháp lý trọn vẹn nhất” nên chúng tôi luôn lắng nghe và hiểu được sự khác biệt của mỗi doanh nghiệp, từ đó đưa ra các dịch vụ phù hợp với đặc điểm của mỗi doanh nghiệp, chứ không cung cấp dịch vụ một cách máy móc, rập khuôn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng sẽ nhận được các thông tin pháp lý cập nhật mỗi tháng liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp mình hoặc mẫu các văn bản hành chính, hợp đồng cần thiết…
Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để có thêm thông tin chi tiết về dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên, xin Quý Khách hàng vui lòng liên hệ với Investpush Legal qua email contact@investpush.com.
Trân trọng./
Investpush Legal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *