Văn phòng đại diện của người nước ngoài tại việt nam theo nghị định 07 có gì mới?

Trong quá trình hoạt động, văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam có thể phát sinh một số thay đổi. Khi đó, văn phòng đại diện phải làm thủ tục điều chỉnh Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.
Theo Điều 15 Nghị định 07/2016/QĐ-CP Quy định chi tiết Luật Thương mại về văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam. Các trường hợp thay đổi dẫn đến điều chỉnh Giấy phép thành lập văn phòng đại diện bao gồm:

 1. Thay đổi tên gọi hoặc địa chỉ đặt trụ sở của thương nhân nước ngoài;
 2. Thay đổi nội dung hoạt động của thương nhân nước ngoài có liên quan trực tiếp đến nội dung hoạt động của Chi nhánh tại Việt Nam.
 3. Thay đổi người đứng đầu của Văn phòng đại diện, Chi nhánh.
 4. Thay đổi tên gọi của Văn phòng đại diện, Chi nhánh.
 5. Thay đổi nội dung hoạt động của Văn phòng đại diện, Chi nhánh.
 6. Thay đổi địa chỉ đặt trụ sở của Văn phòng đại diện trong một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc trong khu vực địa lý thuộc phạm vi quản lý của một Ban quản lý.
 7. Thay đổi địa chỉ đặt trụ sở của Chi nhánh.

Hồ sơ điều chỉnh Giấy phép thành lập văn phòng đại diện bao gồm:

 • Đơn đề nghị điều chỉnh Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện, Giấy phép thành lập Chi nhánh theo mẫu của Bộ Công Thương do đại diện có thẩm quyền của thương nhân nước ngoài ký;
 • Các tài liệu chứng minh về nội dung thay đổi, cụ thể:
 • Thay đổi tên gọi hoặc địa chỉ trụ sở của thương nhân nước ngoài: Bản sao tài liệu pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp chứng minh sự thay đổi tên gọi hoặc địa chỉ đặt trụ sở của thương nhân nước ngoài;
 • Thay đổi người đứng đầu Văn phòng đại diện: Văn bản của thương nhân nước ngoài cử/bổ nhiệm người đứng đầu mới của Văn phòng đại diện; bản sao hộ chiếu hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân (nếu là người Việt Nam) hoặc bản sao hộ chiếu (nếu là người nước ngoài) của người đứng đầu mới của Văn phòng đại diện; giấy tờ chứng minh người đứng đầu cũ của Văn phòng đại diện đã thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân đến thời điểm thay đổi;
 • Thay đổi địa chỉ trụ sở Văn phòng đại diện trong một tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương hoặc trong khu vực địa lý thuộc phạm vi quản lý của một Ban Quản lý: Bản sao biên bản ghi nhớ hoặc thỏa thuận thuê địa điểm hoặc bản sao tài liệu chứng minh thương nhân có quyền khai thác, sử dụng địa điểm để đặt trụ sở Văn phòng đại diện; bản sao tài liệu về địa điểm dự kiến đặt trụ sở Văn phòng đại diện theo quy định tại Điều 28 Nghị định này và quy định pháp luật có liên quan.
 • Bản chính Giấy phép thành lập Văn phòng đại diện.

Thời hạn thực hiện thủ tục điều chỉnh:

Trong thời hạn 60 ngày làm việc kể từ ngày có sự thay đổi.
Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không được xem là ý kiến tư vấn pháp lý. Nếu Quý Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về việc điều chỉnh thông tin Văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam, xin vui lòng liên hệ email contact@investpush.com để có câu trả lời nhanh chóng và chính xác nhất.
Trân trọng./
Investpush Legal

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *